Trang chủ » Đi Máy Bay » “Bật mí” 5 kinh nghiệm đi máy bay ít ai biết

“Bật mí” 5 kinh nghiệm đi máy bay ít ai biết

Hiện nay phương tiện di chuyển bằng máy bay đang ngày càng phổ biến hơn. Máy bay trong nước và quốc tế ngày càng mở rộng nhiều tuyến bay hơn. Vậy khi đi máy bay bạn cần nắm được những điều gì để có những chuyến bay an toàn nhất. Dưới đây là 7 bài học về kinh nghiệm đi máy bay rất hữu ích mà du lịch hấp dẫn muốn gửi đến bạn.

kinh nghiệm đi máy bay

1. Lưu ý các thủ tục check in khi đi máy bay trong nước

Hiện nay, chúng ta thường đi máy bay để có thể rút ngắn thời gian di chuyển thay vì những chuyến xe khách đường dài trong nước. Vậy những thủ tục đi máy bay trong nước là gì? Dưới đây là kinh nghiệm đi máy bay trong nước có thể giúp ích cho bạn.

kinh nghiệm đi máy bay thủ tục checkin khi đi máy bay
Các thủ tục checkin – kinh nghiệm đi máy bay

Thời gian nên đến để check in vé máy bay

Hiện nay các web đặt vé máy bay online đã cung cấp cho khách hàng các code cho vé đã đặt. Vì vậy, khi đến sân bay khách hàng chỉ việc đưa mã code để nhận vé. Sân bay có rất nhiều khách di chuyển vì vậy, thời gian đến để check in vé máy bay cho chuyến nên được chuẩn bị sớm hơn giờ bay.

Vào những dịp lễ, bạn nên đến sớm khoảng 2 giờ đồng hồ. Tránh tình trạng hành khách quá đông sẽ phải đợi để check in vé. Với những ngày bình thường, bạn có thể đến trước khoảng 1h thôi nhé! Đến trước giờ bay như vậy để kiểm tra những thứ cần thiết. Kiểm tra thông tin và nhận vé. Kiểm tra hành lý và tình trạng cơ thể bạn.

Các bước check in vé máy bay nội địa

Bất cứ một chuyến bay ngắn hay dài nào trong nội địa cũng bao gồm những bước sau:

  • Bước 1: đến quầy check in vé máy bay tại sân bay.
  • Bước 2: cung cấp đầy đủ những giấy tờ cá nhân bao gồm: chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, vé máy bay hoặc code vé máy bay.
  • Bước 3: kiểm tra hành lý và gửi hành lý.
  • Bước 4: đến phòng chờ.
  • Bước 5: lên máy bay.

Thủ tục check in và lên máy bay vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và đến đúng giờ mà thôi. Những chuyến bay nội địa không quá khắt khe, chỉ cần bạn tránh đem theo hàng cấm.

2. Kinh nghiệm đi máy bay – hướng dẫn đi máy bay Quốc tế

Hiện nay các chuyến bay quốc tế cũng ngày càng nhiều lên. Vậy kinh nghiệm đi máy bay quốc tế có khác gì với đi nội địa? Những điều gì bạn cần chuẩn bị cho những chuyến bay quốc tế? Dưới đây là những hướng dẫn đi máy bay quốc tế chi tiết nhất .

kinh nghiệm đi máy bay hướng dẫn đi máy bay quốc tế
Hướng dẫn đi máy bay quốc tế

Làm visa – điều cần thiết nhất cho một chuyến bay quốc tế

Khi muốn xuất hoặc nhập cảnh, một giấy tờ cần bắt buộc phải có đó là Visa và hộ chiếu. Nó được xem như giấy tờ tùy thân để được công nhận khi đến nước khác. Khi đi máy bay quốc tế, điều trước tiên bạn cần làm đó là visa và hộ chiếu.

Visa và hộ chiếu không thể làm ngay khi đến sân bay được. Bạn cần làm visa và hộ chiếu trước đó. Có thể làm bất cứ lúc nào để có thể dùng nhiều lần. Muốn làm visa đi nước ngoài, bạn cần có đủ những giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, xin thị thực,… Và đến các địa chỉ cung cấp visa để xác nhận và làm.

Lưu ý là nhất định phải có visa và hộ chiếu nếu như bạn muốn đi chuyến bay quốc tế nhé! Thiếu thì sẽ không thể thực hiện được chuyến bay đâu.

Thủ tục check in khi đi máy bay chuyến bay quốc tế

Theo kinh nghiệm đi máy bay của mình, thủ tục check in khi đi máy bay chuyến bay quốc tế cũng không khác gì nhiều bay nội địa. Chỉ khác ở phần hồ sơ giấy tờ thôi. Cơ bản một chuyến bay quốc tế bao gồm những bước sau:

  • Bước 1: đến sân bay trước giờ bay và đến quầy check in vé.
  • Bước 2: xuất trình giấy tờ bao gồm: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, visa, vé máy bay, giấy thị thực.
  • Bước 3: kiểm tra và gửi hành lý.
  • Bước 4: đến phòng chờ.
  • Bước 5: lên máy bay

Các bước check in cho một chuyến bay quốc tế không có gì khác bay trong nước đúng không nào? Chỉ một điều khác biệt bắt buộc đó là cần có Visa và hộ chiếu. Các bạn hãy chú ý để chuyến bay được suôn sê nhé!

3. Cách săn giá vé máy bay giảm giá trong nước

Đường hàng không ngày càng phát triển, những hãng máy bay lớn được ra đời. Giá vé máy bay hiện nay lên xuống thất thường. Kinh nghiệm đi máy bay săn được vé máy bay giá rẻ nhất trong các chuyến nội địa là gì?

kinh nghiệm đi máy bay - vé máy bay giá rẻ
Săn vé máy bay giá rẻ trong nước

Đặt vé trước ngày đi trên nửa tháng

Các ngày lễ tết, không chỉ vé máy bay mà các vé xe đều tăng lên. Bởi lượng khách ngày càng nhiều do đi du lịch, đi về quê,… Vậy nên bạn nên đặt vé trước ngày dự kiến di chuyển khoảng trên nửa tháng nhé! Đặt vé như vậy sẽ tránh được tình trạng hết vé. Hơn nữa, còn có thể nhận được nhiều voucher giảm giá ngày thường. Bởi theo xu hướng thì những ngày thường giá vé máy bay sẽ giảm thấp để thu hút nhiều khách hơn.

Đặt vé qua các ví liên kết ngân hàng

Hiện nay, các dịch vụ online ngày càng nhiều. Các ví liên kết của các tài khoản ngân hàng được sử dụng nhiều hơn. Bạn có thể tận dụng các dịch vụ liên kết online đó để mua vé máy bay giá rẻ qua app. Đặt vé máy bay bằng ví momo, bằng zalopay, bằng các ngân hàng Ipay. TRên các app khi bạn đặt sẽ nhận được giảm giá vé nhiều hơn.

Hơn thế nữa, đặt vé trên các app như vậy có thể tiết kiệm thời gian. Bạn có thể nằm ở nhà, không cần đến sân bay mà vẫn mua được vé. Sau khi thanh toán online, bên hãng máy bay sẽ cấp mã cho bạn. Đến ngày bay bạn chỉ cần đem mã đó đến check in và nhận thẻ bay mà thôi.

Thật thuận tiện và giá lại rẻ đúng không nào? Đó là một kinh nghiệm đi máy bay hữu ích dành cho bạn.

Đặt vé khứ hồi

So với những chuyến bay một chiều thì vé khứ hồi luôn luôn rẻ hơn. Nếu bạn đặt vé bay để đi du lịch hoặc chỉ về thăm nhà một vài ngày thì nên đặt vé khứ hồi. Bởi giá vé khứ hồi rẻ hơn 1 nửa so với vé bay 1 chiều. Xác định chuẩn ngày bay đi và ngày về để đặt vé khứ hồi phù hợp nhất nhé!

Đó là những lưu ý cho bạn trong việc săn giá vé máy bay giảm giá nội địa mà không phải ai cũng biết đâu nhé!

4. Kinh nghiệm đi máy bay cần tránh những gì

Máy bay di chuyển trên đường hàng không, có rất nhiều vấn đề mà không thể xử lý như khi di chuyển dưới mặt đất được. Chính vì vậy, khi lên máy bay cần cẩn thận rất nhiều thứ. Dưới đây là những lưu ý mà bạn nên tránh cho kinh nghiệm đi máy bay. 

Tránh đem theo những vật sắc nhọn

Khi đi máy bay, trước tiên sẽ phải kiểm tra hành lý của bạn. Máy kiểm tra sẽ không cho đem theo những vật sắc nhọn lên máy bay. Đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra. Vì vậy, hãy lưu ý điều này khi chuẩn bị hành lý lên máy bay nhé!

Tránh đem quá nhiều hành lý

kinh nghiệm đi máy bay - tránh mang quá nhiều hành lý
Không mang quá nhiều hành lý khi đi máy bay

Hành lý lên máy bay chỉ được quy định ở một trong lượng nhất định. Vì thế nếu bạn đem quá số lượng quy định sẽ không được phép đem lên máy bay. Khi chuẩn bị hành lý, chỉ nên mang theo những vật dụng thực sự cần thiết với mình thôi nhé!

Tránh đến đúng giờ máy bay cất cánh

Đi máy bay hay đi bất cứ một phương tiện nào khác đều cần có thời gian chuẩn bị trước khi xuất phát. Chính vì thế, khi di chuyển, chúng ta cần phải đến trước khi giờ khởi hành. Tránh tình trạng đến sát nút giờ bay.

Trước khi len máy bay cần có thời gian check in vé và kiểm tra hành lý. Vì vậy chúng ta cần đến trước từ 1 đến 2 giờ trước giờ xuất hành. Chưa kể đến còn phải trừ đi thời gian bị tắc đường hay những sự cố có thể xảy ra như xe hỏng, quên đồ trong lúc đến sân bay nữa. Bởi vậy bạn nên đến sân bay sớm để không bị lỡ chuyến bay nhé!

Những chú ý trên đây tuy nhỏ nhưng rất quan trọng. Đó là những kinh nghiệm đi máy bay mà bạn nên ghi nhớ để có những chuyến bay hoàn hảo nhất.

5. Những hãng máy bay an toàn nổi tiếng trong nước

Hiện nay, các hãng máy bay ngày càng nhiều. Để tìm một chuyến bay bất kỳ không khó. Tuy nhiên bạn nên biết cách chọn những hãng máy bay an toàn giá rẻ nhất. Vậy kinh nghiệm đi máy bay nên chọn hãng bay nào tốt? Dưới đây là danh sách những hãng máy bay tốt nhất.

Hãng hàng không Vietnam Airline

kinh nghiệm đi máy bay - hãng vietnam airline
Hãng vietnam airline quen thuộc

Đây là hãng hàng không lâu đời nhất và quen thuộc nhất tại Việt Nam. Hãng hàng không trực thuộc sự quản lý của quốc gia. Đặc biệt với mạng lưới các đường bay toàn quốc khắp 3 miền Bắc Trung Nam. Có những đường bay độc nhất mà không có hãng bay nào có. Những chuyến bay lớn được xuất phát và hạ cánh tại các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sân Nhất.

Với mức quy định hành lý của hành khách được gửi tối đa 20kg. Đồng thời trên những chuyến bay có các dịch vụ phục vụ tận tình nhất. Các tiếp viên có trình độ cao, thái độ phục vụ nhiệt tình và văn hóa. Đặc biệt hãng cũng có nhiều chương trình giảm giá vé cho khách hàng. Hiện nay có rất nhiều người tin dùng.

Hãng hàng không Vietjet

kinh nghiệm đi máy bay - hãng vietjet
Hãng hàng không Vietjet giá rẻ

Đây tuy là hãng hàng không mới nổi tại Việt Nam nhưng khá tốt. Hơn thế nữa, giá vé rất rẻ. Những tiếp viên niềm nở và phục vụ rất tốt. Hiện nay, hãng có các sân bay tại 15 tỉnh thành và đang ngày càng mở rộng hơn. Bạn có thể săn những vé má bay giá rẻ nhất tại Vietjet một cách nhanh chóng qua những app online.

Hãng hàng không Jetstar

kinh nghiệm đi máy bay - hãng jetstar
Hãng hàng không jetstar tại Việt Nam

Đây cũng là hãng hàng không rất phát triển tại Việt Nam. Với những chuyến bay trên khắp 3 miền Bắc Trung Nam. Giá vé rất rẻ và có các dịch vụ phục vụ chuyến bay rất tốt. Những chuyến bay an toàn và chưa từng có bất cứ trục trặc kỹ thuật cũng như những tai nạn nào cả. Hiện nay Jetstar đang ngày càng mở rộng thêm nhiều chuyến bay với nhiều khung giờ khác nhau đáp ứng đầy đủ những khoảng thời gian di chuyển của khách hàng.

Đó là 3 hãng hàng không hiện nay an toàn và giá rẻ đang rất phát triển ở Việt Nam. Hy vọng bạn có thể tham khảo để có kinh nghiệm đi máy bay tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những bài học cũng như kinh nghiệm đi máy bay hữu ích nhất. Đi máy bay hay đi bất cứ một phương tiện cũng phải chuẩn bị đầy đủ hành lý, giấy tờ quan trọng. Đi máy bay trong nước hay quốc tế đều cần phải nắm được những điều trên. Dulichhapdan.com chúc các bạn có một chuyến bay an toàn và hài lòng!

 

“Bật mí” 5 kinh nghiệm đi máy bay ít ai biết
5 (100%) 12 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *