Trang chủ » Du lịch Miền Bắc » Du lịch Cao Bằng » Địa điểm du lịch Cao Bằng – Check in ở đâu?

Địa điểm du lịch Cao Bằng – Check in ở đâu?

địa điểm du lịch cao bằng

Bạn đang băn khoăn không nên đi đâu vào mùa hè này? Check in ở đâu thì hay nhỉ? Du lịch hấp dẫn đã có sự lựa chọn cho bạn rồi đó! Chỉ một tỉnh thôi nhưng lại có rất rất nhiều địa điểm để bạn khám phá. Đến với các địa điểm du lịch Cao Bằng, bạn sẽ mỏi chân vì có quá nhiều điểm đến lí thú đó. Let’s go hihi!

Giới thiệu về địa điểm du lịch Cao Bằng

Cao bằng là một tỉnh nằm về phía Đông Bắc nước ta. Nói đến Cao Bằng là nghĩ ngay đến núi, đến những cao nguyên bạt ngàn xanh ngút. Với diện tích gấp 6 lần Vĩnh Phúc mà không khí lại mát mẻ, thiên nhiên tươi mát, khí hậu thuận lợi…

Tỉnh Cao Bằng là một trong những tỉnh có rất nhiều người dân tộc thiểu số sinh sống. Điển hình có thể kể đến là Nùng, Tày, H’mông và Đạo. Ngôn ngữ cũng vì thế mà nhiều lên. Mọi người sẽ được tiếp xúc với các ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ. Tuy nhiên các hiện tượng ngôn ngữ này sẽ được phân bổ theo từng vùng. Tiếng Thái được nói nhiều ở huyện Bảo Lạc, Quảng Yên. Tiếng Kra được nói ở huyện Hà Quảng. Ngôn ngữ Tibeto – Burman được nói ở quận Bảo Lạc…

Đúng là điểm đến hàng đầu của hè này rồi! Tránh cái nóng 40 độ ở Hà Nội, lên Cao Bằng cùng mình nhé!

» Xem điểm đến Cao Bằng trên google Map (tại đây)

Check in ngay 10+ địa điểm du lịch Cao Bằng

Mình sẽ đưa ra 10+ địa điểm đáng để check in nhất khi đến địa điểm du lịch Cao Bằng. Muốn biết, hãy kéo xuống dưới để tham khảo nhé!

1. Các địa điểm du lịch hồ nước ở Cao Bằng

Mình cùng đi những địa điểm du lịch hồ nước ở Cao Bằng trước nhé!

 • Thác Bản Giốc

Alo alo! Có cả ăn uống và ngắm cảnh ở đây nè các bạn!

Về cảnh đẹp thì hè này đúng là thời điểm lí tưởng để lựa chọn rồi! Những ngày nắng, thác trông lung linh hơn rất nhiều. Còn những ngày mưa, bạn có thể thấy những lớp bọt trắng xóa, một dòng chảy mượt như mây đó nha. Thơ mộng, trữ tình không muốn về luôn quá!

địa điểm du lịch cao bằng thác bản giốc
Thác Bản Giốc – điểm đến lý tưởng

Mùa hè mà đến thác Bản Giốc thì quá hợp lý. Không khí mát mẻ, cây cối xanh tươi lại ngồi gần thác nước thì nơi đâu dễ chịu bằng nữa. Tuy nhiên các bạn phải thật lưu ý đừng bơi, tắm hay có những hành động mạo hiểm nhé! Chúng mình đi chơi nhưng an toàn vẫn là trên hết.

Về đặc sản thì có rất nhiều nha. Có rau dạ hến, rau bò khai. Có bánh cóng phù, bánh khảo, mận,… Bạn ăn phở mặn ở Hà Nội rồi thì chuyển khẩu vị thử phở chua đi nha. Nếu bạn chưa từng ăn cháo nhộng ong thì đến đây để thử nhé!

Có quá nhiều địa điểm du lịch Cao Bằng không thể bỏ qua đúng không nào! Đi nhanh nhanh lên thôi nha.

 • Suối Lenin

Đến suối Lenin đi, bạn sẽ được nhìn thấy Lenin đó! Mình đùa thôi. Đây cũng là địa điểm nên đến đó ạ.

địa điểm du lịch cao bằng suối lê nin
Suối Lê Nin nổi tiếng tại Cao bằng
địa điểm du lịch cao bằng suối lê nin 2
Địa điểm check-in vô cùng tuyệt vời

Khác với những suối khác, suối Lenin như có thể thấy có một màu nước rất đặc biệt. Một màu xanh ngọc khá khác lạ. Suối Lenin là tên gọi được Bác Hồ của chúng  ta đặt cho. Làn nước trong đến mức chúng ta có thể thấy từng đàn cá bơi ở bên dưới. Quá đỗi tuyệt vời. Một khung cảnh tươi mát, đẹp mà lại có ý nghĩa đặc biệt như vậy thì xách balo lên và tới ngay thôi!

 • Hồ Thang Hen

địa điểm du lịch cao bằng hồ thang hen 1
Hồ Thang Hen – điểm đến thú vị của các bạn trẻ

Du lịch Cao Bằng có gì nhỉ? Có Hồ Thang Hen đó! Đây là một điểm đến thú vị của các bạn trẻ. Đến đây các bạn sẽ được trải nghiệm một không khí vô cùng thiên nhiên. Từ trên cao nhìn xuống, hồ Thang Hen có hình dạng như một chiếc đuôi con ong. Khá đặc biệt nhỉ? Giữa núi rừng, trời đất, chúng ta ngồi nhâm nhi một chén trà chiều, hưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên, hít một ít mùi đất mới…. Thật thích quá đi!

địa điểm du lịch cao bằng hồ thang hen
Quang cảnh xung quanh hồ Thang Hen

Mặc khác, khi đến đây, các bạn sẽ được trải nghiệm các nét văn hóa riêng biệt của người Tày. Uống rượu được làm từ ngô và men lá sẽ đem lại một hương vị khó quên cho lần đầu thử nghiệm. Sẽ chẳng hoài phí cho một chuyến đi đến đây đâu. Khung cảnh hữu tình sẽ níu chân bạn mãi đấy!

2. Các điểm du lịch hang động nổi tiếng

Các hang động cũng là địa điểm check in tuyệt vời khi đến địa điểm du lịch Cao Bằng nha!

 • Động Ngườm Ngao

Lại một động Phong Nha được đặt ở Cao Bằng nữa nè! Nằm cách đèo Mã Phục tầm 90km, bạn sẽ tới động Ngườm Ngao. Trước khi tới động, bạn sẽ đi qua một hẻm núi, một thung lũng để đến được đây. Quá hời cho những phượt thủ. Đến một nơi nhưng lại được qua rất nhiều vị trí địa hình khác nhau.

địa điểm du lịch cao bằng động ngườm ngao
Phía bên trong động Ngườm Ngao

Đây là một hang động đã được phát hiện và khai thác bởi người Pháp cách đây gần 100 năm. Tuy nhiên, tuổi thọ của động Ngườm Ngao có lẽ còn lớn hơn thế.Ở đây có rất nhiều đá vôi với hình thù khác nhau. Năm 2003, động Ngườm Ngao chính thức được ngành du lịch của tỉnh Cao Bằng đưa ra quảng bá và hoạt động du lịch.

À! Đặc biệt có một lựa chọn khác cho các bạn nếu muốn tham quan nơi đây. Hãy thử đi thuyền nhé! Cảm giác sẽ khác lạ hơn rất nhiều đó!

 • Hang Pác Bó

Địa điểm cập bến hàng đầu của mọi du khách khi du lịch đến Cao Bằng là hang Pác Bó. Đây là nơi khi xưa chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng ở, làm việc. Đây còn là căn cứ địa chiến đấu của quân ta khi xưa nữa đó.

địa điểm du lịch cao bằng hang pac bo
Hang Pác Bó

Nằm trên một núi đá cheo leo là điểm đặc biệt của địa điểm này. Sẽ không thể không cảm xúc khi đến một nơi vừa mang ý nghĩa lịch sử vừa mang ý nghĩa du lịch, tham quan như thế này đúng không các bạn?

3. Những điểm du lịch tâm linh tại Cao Bằng

Du lịch tâm linh cũng rất phát triển ở Cao Bằng. Chúng ta có thể kể đến một số địa điểm như:

 • Chùa Đống Lân

địa điểm du lịch cao bằng chùa đống lân
Cổng chùa Đống Lân

Chùa Đống Lân là một trong những địa điểm tâm linh được nhiều người lui tới ở Cao Bằng. Rất nhiều triều đại đã trải qua ở đây như triều Nguyễn, Lý, Mạc,… Lễ hội chùa Đống Lân được tổ chức vào tháng Giêng hằng năm.

Nơi đây thờ một vị tướng giỏi có tên Trần Quý Kiên. Nhân gian lưu truyền rằng ông là người có nhiều tài lạ như trừ ma, bốc thuốc, trừ rắn độc,..Ngoài ra, ông còn là người có công cứu giúp Đinh Bộ Lĩnh khi vua bị thương trong khi dẹp loạn 12 sứ quân.

địa điểm du lịch cao bằng chùa đống lân 1
Quang cảnh bên trong Chùa Đống Lân

Chùa nằm trên một gò đất cao, có thể nhìn rộng ra xung quanh. Lối kiến trúc có thể nhận thấy ngay là kiến trúc thời Trần. Tuy nhiên, ở những nét trạm trổ rồng và hoa văn, chúng ta cũng thấy nhiều kiểu kiến trúc khác.

Trên đường di chuyển đến các điểm du lịch Cao Bằng, các bạn nên ghé qua đây để hành lễ và cầu chúc những điều tốt đẹp cho mình và gia đình nha.

 • Chùa Đà Quận

địa điểm du lịch cao bằng chùa đà quận
Chùa Đà Quận ở tỉnh Cao Bằng

Các bạn có biết một điểm đặc biệt ở nơi đây không? Hai quả chuông cổ gần 400 tuổi đang được bảo tồn ở đây đó. Đây là hai trong rất nhiều quả chuông lớn nhất ở nước ta. Nặng đến hơn 1 tấn, hoàn toàn là đồng đặc nguyên chất, âm thanh đánh lên rất vang. Đến đây ngay để chiêm ngưỡng nó thôi!

Được xây dựng từ đời Mạc, đến nay, chùa vẫn còn rất nhiều nét kiến trúc đặc trưng. Lẫn vào trong đó có cả những đường nét của thời Trần, thời Lê sơ. Hầu hết các cửa ra vào chùa đều được sơn màu đỏ tạo nên một kiểu kiến trúc đình chùa đặc trưng của người Việt.

 • Đền Vua Lê

Ngôi đền tọa lạc ở huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đền vua Lê được xây dựng trên thành Na Lữ bao xung quanh là 4 gò đất được người xưa gọi là Long, Ly, Quy, Phượng. Đây là bốn con vật linh thiêng mà theo truyền thống người Việt tôn thờ.

địa điểm du lịch cao bằng đền vua lê
Đền Vua Lê vô cùng linh thiêng

Theo nhu cầu bảo tồn giá trị văn hóa của người dân, đền được trùng tu rất nhiều lần. Các cổ vật được lưu trữ riêng trong từng khung kính để thể hiện sự giữ gìn những sản vật có giá trị tinh thần ngàn đời.

 • Đền Kỳ Sầm

Hẳn các bà, các mẹ không thể bỏ qua tín ngưỡng thờ mẫu thì hãy đến đây ngay thôi. Đền nằm trong huyện Hòa An, thờ người anh hùng Khau Sầm Đại Vương Nùng Trí Cao. Đường đến đền rất thuận tiện bởi là đường đã được lát bê tông. Các bạn chỉ mất chưa đầy 1 tiếng để đến nơi đây. Trên đường di chuyển, bạn sẽ nhìn thấy màu vàng của lúa trải dài hai bên. Giống như đang đi giữa một ruộng lúa chín vàng đúng không nào?

địa điểm du lịch cao bằng đền kỳ sầm
Cổng Đền Kỳ Sầm
địa điểm du lịch cao bằng đền kỳ sầm1
Phía trong đền Kỳ Sầm

Cách lễ hội đền Đống Lân hai ngày là đến lễ hội đền Kỳ Sầm.Các tục như dâng trà, rót rượu trong ngày lễ đều thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của con cháu đời sau. Đặc biệt ở nơi đây, mọi người dân thường dâng lễ vật vào đền vào 12 giờ đêm thay vì dâng vào sáng. Nếu có dịp, bạn hãy ghé qua đây một lần để trải nghiệm cảm nhận thú vị nhé!

 • Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Không thể bỏ qua khi đến địa điểm du lịch Cao Bằng chính là chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc. Đây là ngôi chùa đầu tiên được khởi công xây dựng ở miền biên giới phía Bắc nước ta. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc thuần Việt, thờ các vị anh hùng, thờ mẫu, thờ các vị vua Hùng. Đứng ở trên cao, bạn có thể nhìn bao quát ra xa khung cảnh núi rừng bởi bao quanh toàn một màu xanh của cây cối.

Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc sẽ là điểm đến hứa hẹn mang nhiều thú vị cho du khách!

4. Khu di tích quốc gia

Woa, list ngay những khu di tích quốc gia khi du lịch đến Cao Bằng nhé!

 • Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

Lại một địa điểm của huyện Bình Nguyên được chia sẻ. Không chỉ có các địa điểm du lịch hang động, tâm linh, khám phá, địa điểm du lịch Cao Bằng còn có những khu di tích Quốc gia. Không kể đến đây thì thật có lỗi quá nha.

Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo
Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

Khu di tích là nơi thành lập Đội Tuyên truyền giải phóng quân của nước ta ngày xưa. Ngày nay chúng ta vẫn biết đến một Quân đội nhân dân Việt Nam hùng mạnh chính được bắt nguồn từ đây. Khi đến đây, các bạn có thể tham quan tự túc hoặc sẽ có hướng dẫn viên giúp bạn tóm lược lịch sử của khu di tích.

 • Vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén

Không cần lên Sapa hay Tam Đảo mới có thể thấy sương mù, đến đây các bạn cũng có thể tận hưởng không khí mát mẻ đó nha. Địa điểm du lịch Cao Bằng có quá nhiều cái hay đúng không nào!

địa điểm du lịch cao bằng Phja oắc
Vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén
địa điểm du lịch cao bằng Phja oắc 2
Quang cảnh tuyệt đẹp ở vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén
địa điểm du lịch cao bằng sương mù Phja oắc 2
Phía trong vườn sương mù phủ kín

Vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Nơi đây có đến hàng trăm, hàng ngàn loại thực vật quý hiếm. Đối với những người thích chơi lan, cây cảnh thì đây là vùng đất đáng để khám phá. Nghe nè các bạn! 352 loài thực vật, 68 loài bướm sinh sống,.. tạo nên một hệ sinh thái hết sức tự nhiên, nguyên sơ. Mặt khác, có hơn 50 loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng vẫn đang được bảo tồn ở nơi đây. Chẳng khác gì một Rừng Cúc Phương thu nhỏ đúng không nào? Đi và trải nghiệm để tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp nào!

5. Các địa điểm du lịch khám phá ở Cao Bằng

Giờ thì mình đi một số địa điểm được vote rất cao cho việc sống ảo trong số các địa điểm du lịch ở Cao Bằng nha các bạn!

 • Vườn hoa Cẩm Tú Cầu

Cảnh báo: Đi là quên lối về! Địa điểm được check in nhiều top 2 khi bạn du lịch đến Cao Bằng. Các bạn nữ hẳn sẽ có những bức hình lung linh như công chúa ở nơi đây. Một vườn hoa cẩm tú cầu rực rỡ sắc màu rất có sức thu hút các bạn trẻ. Dường như chúng ta cảm thấy mình trẻ hơn khi đến đây đúng không? Hòa mình trong thiên nhiên đã tuyệt. Hòa mình trong một vườn hoa còn thích thú hơn nữa!

địa điểm du lịch cao bằng sương mù hoa cẩm tú cầu
Check-in bên cạnh hoa Cẩm Tú Cầu thì thật tuyệt vời

Bạn chẳng cần tốn quá nhiều tiền để đến châu Âu hay đi một quãng đường dài đến Đà Lạt vì ở Cao Bằng đã có tất cả rồi! Khí hậu trong lành, mát mẻ. Khung cảnh hữu tình, nên thơ. Người dân nơi đây cũng thân thiện và nhiệt tình. Thôi có lẽ mình dừng chia sẻ ở đây và chúng ta đứng dậy đi thôi ha!

 • Đèo Mã Phục

Đến đây ngay thôi, không chỉ leo trèo khám phá, bạn chắc chắn sẽ bị hút bởi những truyện bí ẩn của đèo Mã Phục.

địa điểm du lịch cao bằng đèo mã phục
View quang cảnh Đèo Mã Phục 

Đèo Mã Phục nằm ở huyện Trà Lĩnh của tỉnh Cao Bằng. Với độ cao trên 700 m so với mực nước biển, độ dài 3.5 km chắc chắn sẽ làm các phượt thủ thích thú.

Các câu chuyện xoay quanh đèo này đều liên quan đến vị anh hùng Nùng Trí Cao. Nếu các bạn đã ghé đền Kỳ Sầm thì hẳn đã được nghe các tích truyện. Điểm đặc biệt là ở các truyện được kể thì có một điểm giống nhau. Ai ai cũng thuật lại rằng vị anh hùng đó sau khi đánh trận trở về đã nhìn thấy các nàng tiên ở nơi đây. Nhưng anh hùng Nùng Trí Cao đã quyết qua ải mỹ nhân, tiếp tục chặng đường trở về còn lại của mình. Một tấm gương sáng đáng học tập nha các bạn nam!

Đó là các địa điểm du lịch Cao Bằng các bạn nên thử một lần đến trong đời nhé! Mình đảm bảo các bạn sẽ rất thích thú đó!

Theo dõi theo các bài viết của Du lịch hấp dẫn để lựa chọn cho mình và gia đình một địa điểm đến lí tưởng cho hè này nha!

Viết bài: Minh Tâm

Bạn có thể quan tâm

 

Địa điểm du lịch Cao Bằng – Check in ở đâu?
5 (100%) 19 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *