Trang chủ » Du lịch Miền Trung » Du lịch Hội An » Địa điểm du lịch Hội An bạn không thể bỏ qua

Địa điểm du lịch Hội An bạn không thể bỏ qua

Bạn đã biết đi đâu để khiến cho bản thân sảng khoái đến nỗi không nói nên lời chưa? Nếu chưa thì hãy để dulichhapdan.com đưa bạn đi du lịch thăm những địa điểm du lịch Hội An. Vùng đất với những phong cảnh đẹp tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mảnh đất này để cho chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa nhé!

Địa điểm du lịch Hội An - Hội an về đêm
Vẻ đẹp tại Hội an về đêm đầy sắc màu

I. Du lịch Hội An nên đi lúc nào?

Các bạn nên đi du lịch Hội An vào tháng 2 đến tháng 4 vì đây là khoảng thời gian trời mưa ít, thời tiết dễ chịu. Không quá nóng bức quá như mùa hè và các bạn cũng tránh được sự ẩm ướt của không khí mà nguyên nhân là do các cơn mưa nặng hạt vào các tháng 10 hay 11.

Hai ngày đẹp nhất trong tháng ở Hội An mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là ngày 14 và ngày rằm. Đến với Hội An trong hai ngày này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp tuyệt vời của Hội An.

II. Đi đến Hội An bằng cách nào?

Từ thành phố Đà Nẵng đến Hội An khoảng chừng 30km. Du khách chỉ cần đặt vé máy bay đến Đà Nẵng. Sau đó bạn có rất nhiều phương tiện để di chuyển tới Hội An như taxi, xe khách…

Nếu không thích đi máy bay bạn có thể đi phương tiện khác. Từ Hà Nội và Sài gòn đều có xe lửa, xe khách tới Đà Nẵng. Tuy nhiên thời gian di chuyển sẽ lâu hơn và khi đã di chuyển đến Hội An bạn nên thuê một chiếc xe đạp. Còn gì thú vị hơn khi tự mình đạp xe đi thăm các địa điểm du lịch Hội An. Khi ấy bạn sẽ thấy thật bình yên trong tâm hồn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thuê xe máy, bắt taxi hoặc một số phương tiện khác.

III. Những địa điểm du lịch Hội An bạn nên đến

Khi đến với Hội An bạn sẽ được đắm chìm trong cảnh đẹp, một nét đẹp rất riêng mà chỉ ở đây có. Vậy có những địa điểm du lịch Hội An nào mà khiến cho du khách khi đến đây lại có thể đem về những kỉ niệm không thể nào phai.

1. Nhà thờ tộc Trần ở Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Nhà thờ tộc Trần
Địa điểm du lịch Hội An – Nhà thờ tộc Trần

Vị trí nằm ở số nhà 21 Lê Lợi. Nó thuộc trong những ngôi nhà cổ nhất, một cây đại thụ của Hội An. Chủ nhân của ngôi nhà là Trần Tứ Nhạc, một viên quan của họ Trần. Vào cuối năm 1802 ông xây dựng ngôi nhà thờ này để thờ cúng tổ tiên và sau này để lại cho con cháu.

Đây là một công trình với sự kết hợp tài tình của ba nền kiến trúc Nhật Bản – Trung Hoa – Việt Nam. Các cột nhà là đặc trưng của kiến trúc Nhật Bản. Còn mái vòm là đặc điểm của kiến trúc trung hoa, kiến trúc của người Việt chính là những công trình bên trong gian thờ.

Nếu có một lần đến với Hội An thì bạn đừng bỏ qua địa điểm tham quan này nhé!

2. Hội quán Phúc Kiến

Địa điểm du lịch Hội An - Hội quán Phúc Kiến
Địa điểm du lịch Hội An – Hội quán Phúc Kiến

Vị trí nằm ở 46 Trần Phú. Hội quán Phúc Kiến là một di tích văn hóa được xây dựng năm 1967 để thờ thiên hậu thánh mẫu cùng các vị thần bảo hộ sông nước, con cái, tiền của.

Trước đây hội quán là một gian miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu vớt được ở biển Hội An vào năm 1967. Đây là Bà Chúa phù hộ cho thương nhân vượt sóng gió đại dương.

Hội quán sẽ có rất nhiều các lễ hội diễn ra vào các ngày 15 tháng giêng âm lịch 16 tháng 2 âm lịch, 23 tháng 3 âm lịch. Bạn sẽ hối tiếc nếu không ghé thăm hội quán một trong những địa điểm du lịch Hội An đặc sắc.

3. Hội quán Triều Châu

Địa điểm du lịch Hội An - Hội Quán Triều Châu
Hội Quán Triều Châu tại Hội An

Vị trí nằm ở số 92B đường Nguyễn Duy Hiệu được xây dựng để thờ thần phục ba chuyên chế ngự sóng gió và cũng để cho cộng đồng sinh hoạt. Đây là hội quán do cộng đồng người Hoa gốc Triều Châu xây dựng.

Hội quán có rất nhiều kiến trúc đặc biệt được chạm khắc rất tinh sảo, công phu như các khám thờ, khung gỗ, ngoài ra thì còn các tác phẩm đắp rất đẹp trên các bờ nóc bờ chảy.

Hội quán tổ chức lễ cúng nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa gốc Triều Châu vào ngày 16 tháng giêng âm lịch. Đây sẽ là hai ngày rất đông vui. Vậy nên du khách đừng bỏ qua địa điểm du lịch Hội An vào ngày lễ nhé.

4. Hội quán Quảng Đông

Địa điểm du lịch Hội An - Hội thờ Quan Công
Địa điểm du lịch Hội An – Hội thờ Quan Công

Nằm ở 176 đường Trần Phú. Đây là nơi hội họp của những người đồng hương từ Quảng Đông tại Hội An. Khi mới xây dựng vào năm 1885, hội quán dùng để thờ Đức Khổng Tử và Thiên Hậu Thánh Mẫu. Sau 1911 thì thờ Quan Công và Tiên Hiền.

Hội Quán Quảng Đông có sự kết hợp hài hòa giữa đá và gỗ cùng nhiều họa tiết công phu. Được xây dựng trên nên đất rộng, cao với kiểu kiến trúc hình chữ quốc. Hội quán có nhiều hiện vật bằng gốm sứ mô tả về văn hóa người Quảng Đông qua các vở tuồng. Cùng với đó có một Lư Trầm cao 1,6m, bốn bức Hoành Phi lớn…

5. Chùa Cầu ở Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Chùa Cầu
Chùa Cầu Hội An – di tích lịch sử

Nằm ở nơi tiếp giáp giữa đường Nguyễn Minh Khai và đường Trần Phú. Ngôi Chùa ở trên cây cầu bắc ngang con lạch nhỏ trong khu phố cổ Hội An.

Đây là ngôi chùa có kiến trúc Nhật Bản duy nhất còn sót lại. Phần cầu được xây dựng vào đầu thế kỉ thứ 17. Còn phần chùa được xây dựng vào năm 1653. Chùa Cầu được gia công bằng gỗ, kiến trúc thì là sự kết hợp hài hòa giữa ba nền Việt – Trung – Nhật.

Đặc biệt là hình ảnh chùa cầu có trên tờ tiền mệnh giá 20.000đ của Việt Nam. Đến năm 1990 được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Đây có thể nói là nơi đáng ghé qua nhất trong các địa điểm du lịch Hội An.

6. Bảo tàng lịch sử văn hóa ở Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Bảo tàng lịch sử
Bảo tàng lịch sử văn hoá Hội An

Vị trí nằm tại số 10B, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Hội An. Bảo tàng thành lập năm 1989 trưng bày rất nhiều những hiện vật bằng nhiều chất liệu như gốm, sứ, đồng, sắt… số lượng khoảng 212 cái, mọi hiện vật đều có liên quan đến sự phát triển của thương cảng Hội An thời kì từ thế kỉ thứ II sau công nguyên đến thế kỉ thứ XIX.

Với những cổ vật được phát hiện khắp mọi nơi. Ở mọi địa điểm như dưới sông, biển, trên mặt đất, trong và ngoài thành phố. Nó quả thật là một minh chứng cho sự phát triển lâu đời và phồn vinh của Hội An. Nếu có dịp đến thăm các địa điểm du lịch Hội An bạn đừng bỏ qua địa điểm này nhé.

7. Xưởng thủ công mỹ nghệ ở Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Làng thủ công mỹ nghệ
Xưởng thủ công mỹ nghệ ở Hội An

Vị trí nằm tại số 9, đường Nguyễn Thái Học. Đây là nơi quy tụ 12 làng nghề truyền thống của Việt Nam. Đến bây giờ thì trong xưởng vẫn còn 12 nghề chính đang hoạt động đó là mộc, gốm, lồng đèn, đan lát mây, tre, chằm nón, dệt chiếu, dệt vải, thêu thùa, may mặc, sơn mài, chạm khảm gỗ.

Đến với làng thủ công bạn không những được chiêm ngưỡng mà còn được trực tiếp bắt tay vào làm những công đoạn đơn giản để tạo nên từng sản phẩm thủ công. Còn gì thú vị hơn là vừa được đi chơi, vừa được tự tay làm trải nghiệm, vừa có những món quà ý nghĩa mà 1 phần trong đó do chính tay mình làm ra. Chính vì vậy bạn đừng bỏ lỡ địa điểm du lịch Hội An nhé!

8. Nhà cổ Tấn kí ở Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Nhà cổ tấn ký
Nhà cổ Tấn Kí

Vị trí nằm trên phố Nguyễn Thái Học. Trải qua hơn 200 năm nhưng nhà cổ vẫn còn nguyên vẹn kiến trúc cổ xưa.
Được xây chủ yếu  bằng gỗ đá và gạch lát. Loại gạch lát nền là gạch mà mùa hè mát mùa đông ấm chính là “Gạch Bát Tràng”. Ngôi nhà có kiến trúc của sự kết hợp giữa Nhật Bản, Trung hoa, Việt Nam.

Đây là ngôi nhà có kiến trúc đặc trưng của đô thị cổ. Không hề có cửa sổ, chỉ có duy nhất một cái giếng trời để đón ánh sáng, nhưng nó không hề có cảm giác ngột ngạt. Kiến trúc của ngôi nhà được nhiều nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ. Đây là điểm đến lý thú trong các địa điểm du lịch Hội An mà du khách nên tới.

III. Một số địa điểm đẹp ở xung quanh Hội An

Không chỉ có những địa điểm du lịch ở trung tâm Hội An mới đẹp mà những địa điểm đẹp xung quanh đây cũng rất đáng để cho bạn lưu ý đến.

1. Sông Thu Bồn

Địa điểm du lịch Hội An - Sông Thu Bồn
Sông Thu Bồn nổi tiếng tại Hội An

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào một buổi chiều bạn cùng người thân của mình cùng nhau ngắm cảnh hai bên bờ sông. Khi đi ghe dọc sông Thu Bồn. Giữa một buổi chiều đầy gió, với những chú chim sải cánh trên cao sau đó in bóng xuống dòng nước, hay những cồn cát thơ mộng trải dài hai bên bờ sông. Hứa hẹn sẽ làm nao nức bất kì vị khách du lịch khó tính nào.

2. Biển Cửa Đại

Địa điểm du lịch Hội An - Biển Cửa Đại
Biển Cửa Đại đẹp nhất Hội An

Nếu bạn cảm thấy cảnh sông nước hơi tù túng và chật hẹp. Thì đây sẽ là một địa điểm lí thú dành cho bạn. Với những bãi cát dài mịn, nước biển xanh, không bị đục. Đây quả thật là một địa điểm tuyệt vời để chúng ta thư giãn nghỉ ngơi.

3. Làng Gốm Thanh Hà

Địa điểm du lịch Hội An - Làng Gốm Thanh hà
Làng Gốm Thanh Hà Hội An

Khi đi chơi bạn muốn có quà kỉ niệm mang về, thì đây có lẽ đây là một địa điểm tuyệt vời mà du khách nên ghé thăm. Bạn sẽ được tự tay trải nghiệm làm gốm, sau đó có thể mang những sản phẩm thủ công mà đã có một phần công sức của mình làm ra.

IV. Những món đặc sản ở Hội An

Ngoài các địa điểm du lịch Hội An thì các tín đồ du lịch hãy quan tâm đến các món ăn ngon tại đây nhé. Đây là điều mà ai đi du lịch cũng đều rất quan tâm đó. Hi vọng các món ăn mình đưa ra ở dưới sẽ đủ làm hài lòng du khách.

1. Cao Lầu ở Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Cao lầu
Món ăn nổi tiếng tại Hội An – Cao lầu

Có lẽ món này đã xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng cao lầu ở Hội An vẫn luôn mang một hương vị đặc biệt mà không ở đâu có được. Đây là món ăn chịu nhiều ảnh hưởng của món mì udon của Nhật Bản cũng như ẩm thực của người Hoa.

2. Bánh Đập – Hến xào ở Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Bánh đập hến xào
Món ăn ngon tại Hội An – Bánh đập hến xào

Bạn hãy tưởng tượng miếng bánh đập giòn tan trong miệng hòa cùng với hương vị hến xào. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được mùi vị vừa thơm vừa ngon của món ăn. Đây có lẽ sẽ là món ăn làm nức lòng mọi du khách đến với Hội An.

3. Bánh bèo ở Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Bánh bèo
Món ăn không thể thiếu khi đến Hội An – Bánh bèo

Đây là loại bánh rất đặc biệt từ cách ăn có đến quy trình làm của bánh. Nhân bánh được làm từ tôm, thịt. Còn lớp bột bên ngoài người ta chọn loại gạo ngon. Riêng cách ăn sẽ không dùng đũa hay thìa như thông thường, mà là dùng một con dao vót bằng tre để ăn. Chính cách ăn như vậy cũng làm cho món ăn thêm độc đáo khiến cho ai đã một lần thưởng thức đều không thể quên được.

4. Bánh xèo Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Bánh xèo
Thuộc top những món ăn ngon ở Hội An – Bánh xèo

Đây là loại bánh đặc biệt thơm ngon. Nguyên liệu chính như gạo, tôm , thịt cùng với một số loại rau nữa. Để có những chiếc bánh xèo thơm ngon chúng ta sẽ phải túc trực rất lâu bên bếp lửa. Ở Hội An thời điểm thích hợp làm bánh xèo nhất là vào tháng 10 đến tháng 12.

5. Bánh Tráng ở Hội An

Đây là món bánh có sự kết hợp của rất nhiều những nguyên liệu khác nhau. Có lẽ vì vậy mà món bánh tráng ở Hội An có một hương vị rất đặc biệt. Bánh được tráng mỏng với mộc nhĩ cùng với tôm chấy. Khi ăn thì được cho thêm một chút mỡ hành khiến cho món bánh trở nên thơm phức làm nức mũi những người thưởng thức.

6. Bánh bao, bánh vạc ở Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Bánh bao bánh vạc
Địa điểm du lịch Hội An – Bánh bao bánh vạc

Đây là hai loại bánh khác nhau nhưng thường lại được ăn chung đĩa. Bánh bao có nhân được làm từ thịt lơn, nấm mèo, hành lá thái mỏng. Còn bánh vạc có nhân được làm từ tôm giã nhuyễn, cùng sới hành, xả, tỏi. Cả hai sau đó cũng cho thêm nguyên liệu bí mật. Nhờ có nguyên liệu bí mật ấy mà hai loại bánh này là đặc sản rất đặc biệt, đặc trưng ở Hội An

7. Cơm gà Hội An

Địa điểm du lịch Hội An - Cơm gà
Cơm gà – Đặc sản nổi tiếng ở Hội An

Đây là loại cơm được làm từ những nguyên liệu chọn lọc một cách rất kĩ lưỡng. Cơm thì nấu từ loại gạo cũ để ít nhất 1 năm. Còn gà thì được chọn từ loại gà thả rông, vẫn còn tơ. Cơm khi nấu được ướp gia vị rồi đun bằng bếp lửa với lá dứa. Gà sau khi luộc sẽ được xé nhỏ rồi trộn với một số loại rau cùng gia vị khác. Đây quả là một món ăn rất công phu và ngon của Hội An.

Như vậy với rất nhiều địa điểm đẹp và các món ăn ngon ở Hội An. Hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi thật ý nghĩa và vui vẻ. Chúc các bạn sẽ thật hạnh phúc trong chuyến đi chơi. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Cảm ơn bạn đã lựa chọn dulichhapdan.com.

Bạn có thể quan tâm

 

Địa điểm du lịch Hội An bạn không thể bỏ qua
5 (100%) 18 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *