Trang chủ » Du Lịch Miền Nam » Du lịch Hậu Giang » Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc (mới nhất 2019)

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc (mới nhất 2019)

Bạn là người yêu thích cái mới, thích những con đường dài thì hẳn bạn không nên bỏ qua Hậu Giang. Mảnh đất của vùng Tây Nam Bộ, sông nước mênh mông, những cánh đồng lúc trải dài tít tắp. Đến với Hậu Giang bạn sẽ thích thú với con người nơi đây, chân chất thật thà mang đậm vẻ đẹp của người Nam Bộ. Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc sẽ trang bị cho bạn những thứ cần thiết để bạn có chuyến đi hoàn hảo nhất.

I. Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc – Vài nét về miền sông nước

Hậu Giang là một tỉnh nội địa Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều: khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, phì nhiêu. Điểm nổi bật nhất của nơi này là sông nước mênh mông, những cánh đồng lúa chạy dài đến chân trời. Hậu Giang nổi tiếng với du lịch miệt vườn với những vườn cây trái đủ chủng loại. Không những vậy, ở Hậu Giang còn có những di tích lịch sử nổi tiếng như đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, chợ nổi Ngã Bảy, di tích khởi nghĩa Nam Kỳ,….. Bạn sẽ không thất vọng khi tới vùng sông nước miền Tây Nam Bộ này đâu.

Kinh nghiệm du lich Hậu Giang tự túc - Hậu Giang
Địa điểm du lịch Hậu Giang – vẻ đẹp trữ tình miền sông nước

Hậu Giang cũng có hai mùa dặc trưng của Nam Bộ: mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên, thời gian thích hợp nhất để đến với vùng đất thơ mộng này là vào khoảng tháng 4 đến tháng 9.

II. Kinh nghiệm di chuyển tới Hậu Giang

Di chuyển tới Hậu Giang bằng phương tiện gì? Làm thế nào để đi lại ở Hậu Giang? Đừng băn khoăn, dưới đây là toàn bộ những gì bạn cần.

1. Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn vào Hậu Giang

Từ trung tâm Sài Gòn cách Hậu Giang khoảng 240 km đường bộ. Nếu bạn có người đồng hành và thích con đường dài thì xe máy là lựa chọn thú vị. Tuy nhiên, bạn ngại khả năng lái xe của mình thì xe khách là một lựa chọn đúng đắn.

Nếu đi xe khách, bạn có thể lựa chọn một trong các nhà xe sau đây:

Nhà xe Phương Thanh: lộ trình Sài Gòn – Vị Thanh

Số điện thoại: 083 8309 309

Nhà xe Mai Linh: lộ trình Sài Gòn – Vị Thanh

Số điện thoại: 083 9393 939

2. Phương tiện đi lại ở Hậu Giang

Hậu Giang đang trên đà phát triển du lịch, tuy nhiên chưa được đầu tư thích đáng. Hơn nữa, các khu du lịch Hậu Giang lại ở vùng nông thôn, nên việc bắt taxi tới các điểm du lịch này rất khó khăn. Vì vậy, cách tốt nhất là bắt xe bus. Ở Hậu Giang đang hoạt động các tuyến bus sau:

Tuyến Hậu Giang – Cần Thơ

Tuyến Vị Thanh – Tân Hiệp

Tuyến Phà Cái Tư – Long Mỹ

Tuyến Vị Thanh – Long Mỹ

Nếu bạn đến Hậu Giang bằng xe máy thì quá tốt rồi, không cần phải lo về vấn đề đi lại ở Hậu Giang nữa. Như vậy, sẽ dễ sắp xếp thời gian và chủ động hơn rất nhiều.

III. Khu du lịch ở Hậu Giang

Cảnh đẹp Hậu Giang có gì? Đến Hậu Giang, bạn không nên bỏ qua những địa điểm du lịch sau đây. Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc hứa hẹn bạn sẽ không thất vọng về sự lựa chọn này đâu. Cùng dulichhapdan.com khám phá một vòng tỉnh sông nước này nào.

1. Chợ nổi Ngã Bảy

Chợ nổi Ngã Bảy cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 30km, vì thế các bạn ở Cần Thơ rất tiện khi muốn đến khu vực buôn bán sôi nổi này.

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Chợ nổi ngã bảy
Buôn bán sầm uất ở Chợ nổi Ngã Bảy

Cái tên nói lên tất cả, chợ nổi là nét đặc trưng của miền Tây, mọi hoạt động buôn bán, gia thương đều diễn ra trên thuyền đi trên sông. Đến đây, bạn không mất phí tham quan, mà được thỏa sức chiêm ngưỡng sự náo nhiệt của không khí buôn bán của người dân. Đặc biệt, bạn nên đi vào buổi sáng để cảm nhận rõ nhất.

2. Khu di tích chiến thắng Tầm Vu

Thuộc xã Châu Thành A, Hậu Giang, cách thành phố Cần Thơ 17 km. Điểm nổi bật nhất ở đây là tượng đài chiến thắng cao 8m nổi lên giữa cánh đồng lúa mênh mông.

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Khu di tích chiến thắng Tầm Vu
Tượng đài chiến thắng Tầm Vu

Đến đây, bạn không chỉ được tham quan di tích lịch sử Tầm Vu mà còn được tham quan các khu du lịch miệt vườn. Nơi đây đích xác là nên thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi tới Hậu Giang.

3. Rừng tràm Vị Thủy

Nằm ở xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Cách thành phố Vị Thanh 9 km hướng đông nam. Đến rừng tràm, bạn sẽ được ngồi trên chiếc thuyền của người miền Tây, khám phá nét đẹp của miền sông nước Nam Bộ.

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Rừng tràm Vị Thủy
Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc – Rừng tràm Vị Thủy

Tận hưởng không khí khoáng đạt của thiên nhiên, bỏ lại những bề bộn của khói bụi thành phố. Rừng tràm cũng là một địa điểm bạn nên ghé qua khi tới Hậu Giang.

4. Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

Nằm ở xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Nơi đây là khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn nổi tiếng ở Hậu Giang. Với du khách khi mới nghe tên, thì hầu hết sẽ nghĩ đó là một ngôi chùa. Nhưng không phải, khi tới nơi bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thiên nhiên của khu rừng ngập mặn này.

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng
Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng

5. Di tích Long Mỹ

Thuộc huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, cách Vị Thanh khoảng 28 km. Đến Long Mỹ, bạn sẽ tới thăm đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh được quân dân và Đảng Bộ Long Mỹ xây dựng năm 1969 khi Bác mất.

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Di tích Long Mỹ
Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc – Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khu di tích Long Mỹ

Đến thăm Long Mỹ, không chỉ tham quan các khu di tích lịch sử mà còn được ngắm nhìn những đàn cò trắng, đàn chim độc đáo là đặc trưng của Nam Bộ. Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc tin rằng nơi đây là một khu du lịch rất thú vị của Hậu Giang.

IV. Đặc sản Hậu Giang

Hậu Giang không chỉ nổi tiếng với các khu du lịch miệt vườn mà còn nổi tiếng từ những món đặc sản của miền sông nước. Đến Hậu Giang thì nhất định không được bỏ qua những món ăn sau đây bạn nhé.

1. Cá thác lác Hậu Giang

Cá thác lác Hậu Giang không biết từ khi nào trở thành biểu tượng của món ăn này. Chỉ biết, khi nói đến đặc sản Hậu Giang, người ta nghĩ ngay đến món cá thác lác.

Cá thác lác ở Hậu Giang vô cùng nổi tiếng
Cá thác lác ở Hậu Giang vô cùng nổi tiếng

2. Bưởi năm roi Phú Hữu

Là loại quả ngon nhất của tỉnh Hậu Giang. Để cảm nhận hết vị thơm ngon của bưởi năm roi Phú Hữu, du khách phải chấm với muối tiêu sọ hoặc muối ớt. Đây có thể coi là đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây.

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Bưởi năm roi Phú Hữu
Bưởi năm roi Phú Hữu

3. Bún gỏi già

Nếu một lần ghé thăm Hậu Giang mà chưa ăn món bún gỏi già thì chưa biết Hậu Giang. Món ăn này có vị chua chua và ăn không hề ngán.

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Bún gỏi già
Bún gỏi già – Thuộc top những món ăn ngon Hậu Giang

4. Sỏi mầm

Nghe tên khá lạ phải không? Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thưởng thức món đặc sản Hậu Giang này đấy!

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Sỏi mầm
Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc – Sỏi mầm

Sỏi mầm chỉ được dùng trong quá trình chế biến chứ không phải nguyên liệu của món ăn này. Khi gọi sỏi mầm, trên mỗi suất có khoảng 3-4 viên sỏi  được nung bỏng, khi ăn bạn cho thịt heo lên viên sỏi tới khi có mùi thơm là đạt. Đây là món ăn không thể bỏ qua khi đến với Hậu Giang.

5. Quýt đường Long Trị

Quýt đường Long Trị quả to, vỏ mọng, vị thanh rất được lòng du khách. Hơn nữa, loại quả này trở nên khá quen thuộc đối với khách hàng của miền Bắc, lấy lòng được cả những vị khách khó tính.

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Quýt đường Long Trị
Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc – Quýt đường Long Trị

6. Đọt choại Hậu Giang

Món ăn “thời thượng” của vùng đất nhiễm phèn của các tỉnh miền Tây nói chung và Hậu Giang nói riêng. Đọt choại là loại dây mọc thành rừng, xoăn xoăn cuộn mình có hơi nhớt giống cây mồng tơi của miền Bắc. Tuy nhiên, khi ăn một lần món ăn này rồi thì có lẽ “ăn một lần thôi là nhớ đọt choại cả đời” rồi đấy nhé.

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Đọt choại Hậu Giang
Đọt choại Hậu Giang

V. Ở đâu khi đến Hậu Giang?

Mặc dù du lịch Hậu Giang chưa thật sự phát triển, tuy nhiên để tìm được một khách sạn ở Hậu Giang thì không khó. Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc sẽ giúp bạn tìm kiếm một số khách sạn thoáng mát, giá cả hợp lý nhất ở vùng sông nước này.

1. Khách sạn Thanh Hương

Địa chỉ: 45-4 Hải Thượng Lãn Ông, phường 1, Vị Thanh, Hậu Giang.

Điện thoại: 0711 3876 361

2. Khách sạn Bông Sen

Địa chỉ: 60 Trần Hưng Đạo, phường 5, Vị Thanh, Hậu Giang

Điện thoại: 0711 3600 123

Khách sạn Bông Sen tại Hậu Giang
Khách sạn Bông Sen tại Hậu Giang

3. Khách sạn An Phương

Địa chỉ: 58 Nguyễn Công Trứ, phường 1, Vị Thanh, Hậu Giang

Điện thoại: 0711 3581 806

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Khách sạn An Phương Hậu Giang
Khách sạn giá rẻ Hậu Giang – Khách sạn An Phương

4. Khách sạn Phúc Lâm

Địa chỉ: kv 2, số 1 Nguyễn Quốc Thanh, thị trấn Long Mỹ, Long Mỹ, Hậu Giang

Điện Thoại: 0293 3510 888

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc - Khách sạn Phúc Lâm Hậu Giang
Khách sạn Phúc Lâm – Khách sạn 3 sao tại Hậu Giang

5. Khách sạn Hoa Mai

Địa chỉ: tỉnh lộ 930, thị trấn Long Mỹ, Hậu Giang

Điện thoại: 0939 762 585

VI. Mua quà gì về khi tới Hậu Giang

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc muốn mách nhỏ bạn một số món quà khi đến vùng sông nước. Đó là khô cá chạch đồng, chả cá thác lác, đọt choại,…..

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có chuyến đi tới Hậu Giang thật vui vẻ. Nếu còn gì thắc mắc, hãy cứ vào trang chủ của dulichhapdan.com để được giải đáp ngay nhé.

Cảm ơn bạn đã lựa chọn du lịch hấp dẫn!

 

Kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc (mới nhất 2019)
5 (100%) 29 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *