Trang chủ » Du Lịch Miền Nam » Du lịch Kiên Giang » Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang tự túc 2019

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang tự túc 2019

Hiện nay du lịch đang càng ngày càng phát triển. Mỗi ngày đều có những địa điểm du lịch mới được khám phá với những nơi rất đẹp. Bạn đang muốn có một chuyến du lịch đến Hòn Sơn tự túc giá rẻ nhất? Những hướng di chuyển như thế nào, những phong cảnh đẹp nhất, những món ăn ngon nhất tại đây,… Tất cả đều có trong bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang giá rẻ dành cho những ai đang muốn có một chuyến du lịch tự túc.

kinh nghiệm du lịch hòn sơn kiên giang

1. Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn vào thời điểm nào?

Hòn Sơn được biết đến là một xã đảo với một khung cảnh biển nước vô cùng hấp dẫn. Đây là một điểm du lịch hiện nay đang thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm hàng năm. Hòn Sơn thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm ở vùng sông nước miền Trung, là một điểm du lịch mới nổi nhưng luôn đông đúng khách đến đây. Vậy đi du lịch Hòn Sơn bạn nên đi vào mùa nào đẹp nhất. Theo kinh nghiệm du lịch hòn sơn tự túc của mình, bạn có thể tham khảo 2 thời điểm du lịch Hòn Sơn sau:

 • Du lịch Hòn Sơn Kiên Giang mùa hè

Mùa hè trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm đẹp nhất để có một chuyến du lịch Hòn Sơn. Bởi thời điểm này không khí và thời tiết ở đây rất dễ chịu. Với những cảnh sông nước, với tiếp giáp mây trời, Không gian vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Khách du lịch có thể tận hưởng và nghỉ ngơi sau những thời gian làm việc mệt mỏi.

Mùa hè cũng là lúc nên đi du lịch biển, đến những vùng sông nước. Vì thế, bạn chọn đến Hòn Sơn vào mùa này là vô cùng hợp lý.

 • Du lịch Hòn Sơn Kiên Giang mùa thu

Mùa thu du lịch ở những nơi có không khí mát mẻ và dễ chịu như Hòn Sơn sẽ giúp bạn tận hưởng được bầu không khí trong lành cũng như có được cảm giác dễ chịu nhất. Mùa thu ở nơi đây có một không khí rất dễ chịu và khiến cho khách du lịch có được cảm giác hưởng thụ.

kinh nghiệm du lịch hòn sơn kiên giang vào mùa thu
Mùa thu vô cùng mát mẻ

Du lịch Hòn Sơn mùa thu thu hút nhiều du khách cả trong và ngoài nước nhiều nhất.

2. Du lịch Hòn Sơn và hướng dẫn di chuyển

Theo kinh nghiệm du lịch hòn sơn bạn cần chuẩn bị cho mình cách di chuyển đến Hòn Sơn. Dưới đây là những kinh nghiệm di chuyển đến hòn đảo xinh đẹp ở Kiên giang, bạn có thể tham khảo để di chuyển thuận lợi hơn nhé!

 • Di chuyển đến Kiên Giang

Muốn đến được đảo Hòn Sơn trước tiên bạn cần di chuyển đến tỉnh Kiên Giang trước. Đến Kiên Giang bạn có thể di chuyển bằng các loại xe khách đường dài khác nhau. Tùy vào vị trí khởi hành của bạn. Ví như bạn đang ở Tp Hồ Chí Minh thì di chuyển đến Kiên Giang mức giá xe sẽ nằm trong khoảng từ 150.000vnđ đến 300.000vnđ. Có rất nhiều hãng xe khách đường dài cũng như các loại xe du lịch giá rẻ và có nhiều chuyến chạy.

kinh nghiệm du lịch hòn sơn xe đi Kiên Giang
Dễ dàng đi xe khách đến Kiên Giang

Đặc biệt là vào các mùa du lịch lớn, xe khách và các xe đi du lịch đến Kiên Giang thì có thể sẽ bị hết xe di chuyển đến Kiên Giang vì thế bạn có thể đặt trước xe khi đến đó.

 • Di chuyển lên đảo và trên đảo

Khi đến Kiên Giang rồi bạn cần chọn phương tiện di chuyển lên đảo Hòn Sơn. Di chuyển đến hòn đảo xinh đẹp này có thể thông qua đường tàu khách và tàu cao tốc. Với mức giá vé trung bình khi đi tàu cao tốc là 140.000vnđ cho một lượt đi. Đây là giá trung bình vào những dịp du lịch bình thường còn với những dịp lớn thì giá có thể tăng lên 160.000vnđ.

kinh nghiệm du lịch hòn - di chuyển trên đảo hòn sơn kiên giang
Đường di chuyển trên đảo

Nếu di chuyển bằng tàu khách thì thời gian đến đảo Hòn Sơn sẽ lâu hơn gần 4 giờ đồng hồ. Nhưng mức giá vé lại thấp hơn. Giá vé cho một lượt đi tàu khách lên đảo chỉ với 90.000vnđ một lượt thôi. Bạn cũng có thể đem theo nhiều hành lý hơn so với việc di chuyển lên hòn sơn bằng cao tốc.

Đó là những kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang trong cách di chuyển mà bạn cần biết. Hãy chú ý chuẩn bị trước những phương tiện di chuyển để có thể có một chuyến đi hoàn hảo hơn nhé!

3. Những điểm đến nổi tiếng tại Hòn Sơn

Đảo Hòn Sơn được biết đến là một đảo ngọc của Kiên Giang. Nơi hiện nay du lịch đang rất phát triển. Hằng năm thu hút hàng ngàn khách du lịch ghé thăm. Đến với Hòn Sơn, bạn có thể thăm thú những địa điểm nào không thể bỏ qua? Dưới đây là những địa điểm nổi tiếng nhất tại nơi này.

 • Những di tích lịch sử trên đảo Hòn Sơn

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - những di tích nổi tiếng
Trên Đảo Hòn Sơn có rất nhiều di tích nổi tiếng

Trên đảo Hòn Sơn có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng đang được rất nhiều người đến tham quan. Những địa điểm di tích nổi tiếng phải kể đến đó là miếu Bà Cố Chủ, chùa Hải Sơn, Đình Thần Lại Sơn,..

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - miếu bà cố chủ ở hòn sơn
Miếu Bà Cố Chủ rất linh thiêng
kinh nghiệm du lịch hòn sơn - đình thần Lại Sơn
Đình Thần Lại Sơn

Đây đều là những khu di tích được xây dựng và tôn thờ những vị thần, những nhân vật linh thiêng nhất. Người khách du lịch khi đến đây đều cầu xin may mắn, sức khỏe, xin thần thánh những điều tốt nhất. Vì thế, khách du lịch khi đã lên đảo Hòn Sơn, chắc chắn đều sẽ ghé qua các khu di tích này. Các khu di tích này hiện nay đang ngày càng phát triển với những sự thay đổi và đang ngày được trùng tu nhất.

 • Các bãi biển xanh mát

Đến với Hòn Sơn chắc chắn không thể nào đến các bãi biển ở Hòn Sơn được. Có 5 bãi biển lớn đó là bãi Bàng, bãi Nhà, bãi Giếng, bãi Bấc, bãi Thiên Tuế. Đây là 5 bãi biển xanh mát quanh năm. Trên đảo nhiều cây xanh, nhiều những phong cảnh đẹp mắt mát mẻ thu hút khách du lịch.

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - bãi bàng hòn Sơn

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - bãi thiên tuế Hòn Sơn

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - bãi nhà hòn sơn

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - bãi đá bàng hòn sơn

Các bãi biển trên Hòn Sơn có nước biển trong xanh quanh năm. Đặc biệt vào mùa hè chỉ cần đặt chân lên nằm nghỉ ngơi ở những bãi biển này, bạn sẽ được cảm nhận không gian trong lành mát mẻ và thoải mái nhất. Nước biển trong và xanh mà không một nơi nào có thể sánh được. Thế mới nói đây là đảo ngọc của Kiên Giang. Cảm giác tắm biển như được đắm mình xuống những bãi biển thần tiên vậy. Bờ biển rợp mát bởi những hàng cây chưa bao giờ có cảm giác nóng bức và khó chịu.

 • 7 đỉnh núi trên đảo Hòn Sơn

Theo những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn, không thể không đặt chân đến 7 đỉnh núi tại Hòn Sơn được. Trong đó đỉnh núi Ma Thiên Lãnh được biết đến là một trong những đỉnh núi cao nhất.

kinh nghiệm du lịch hòn sơn -đỉnh núi ma thiên lãnh hòn sơn
View từ đỉnh núi Ma Thiên Lãnh

Hiện nay đường lên Ma Thiên Lãnh được xây dựng với hệ thống cầu thang đi lên rất đẹp. Cảm giác lên đỉnh núi Ma Thiên Lãnh như đang đi lên tới thiên đường vậy. Một địa điểm thu hút rất nhiều sự chú ý của các khách du lịch khi đến đây. Ma Thiên Lãnh hay những đỉnh núi khác đều thu hút khách du lịch như vậy. Bạn đã đến Hòn Sơn, hãy ghé thăm địa điểm này nhé!

Trên đây là những địa điểm du lịch Hòn Sơn mà bạn có thể tham khảo khi đặt chân đến nơi này.

4. Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn nghỉ ngơi ở đâu?

Khi đi du lịch Hòn Sơn bạn nên chuẩn bị trước những địa chỉ để nghỉ lại. Tại đây có rất nhiều nhà nghỉ nổi tiếng với các view đẹp và hấp dẫn. Kinh nghiệm du lịch hòn sơn, những nhà nghỉ với mức giá bình dân nhất thu hút các khách du lịch đến nghỉ ngơi nhiều có thể tham khảo các top nhà nghỉ như:

 • Nhà nghỉ Hoàng Anh nằm ở vị trí gần biển

Đa số những nhà nghỉ ở đảo Hòn Sơn đều nằm gần biển. Với những view quan sát rất đẹp. Tuy nhiên đa số nhà nghỉ gần biển thường các phòng không quá rộng và số lượng phòng cũng không nhiều. Như nhà nghỉ Hoàng Anh rất ít phòng. Vì thế khi đến bạn nên đặt phòng trước để tránh hết phòng nhé!

nhà nghỉ hòn sơn kiên giang nhà nghỉ hoàng anh bãi đá bàng
Nhà nghỉ Hoàng Anh ở bãi đá Bàng
 • Nhà nghỉ Sake ở Hòn Sơn Kiên Giang

Là một mẫu nhà nghỉ có phong cách mới theo dạng cafe. Đây là một phong cách nhà nghỉ được rất nhiều người chú ý bởi không gian cũng như những kiểu thiết kế phòng. Với mức giá chỉ dưới 200k/ một đêm nghỉ. Còn có những không gian để bạn nghỉ ngơi cũng như có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp yên bình tại hòn đảo xinh đẹp này.

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - nhà nghỉ sake
Nhà nghỉ Sake được nhiều người yêu thích

Hiện nay tại Hòn Sơn, Kiên Giang có rất nhiều nhà nghỉ với mức giá bình dân hiện nay đang ngày càng phát triển. Không chỉ là những nơi dừng chân ngủ lại mà còn là những không gian để người ta có thể giải trí, có thể thoải mái hơn. Còn rất nhiều homestay tại đây, các bạn có thể tìm kiếm và tìm những review từ các kinh nghiệm du lịch hòn sơn tự túc từ những bạn trẻ chia sẻ.

Bạn có thể quan tâm

5. Ẩm thực Hòn Sơn Kiên Giang nổi tiếng

Nhắc đến Hòn Sơn, chắc chắn những ẩm thực nổi tiếng nhất sẽ gắn liền hải sản. Bạn có thể tìm thấy những món hải sản đặc sản ở bất cứ quán ăn nào. Ở tất cả các bãi biển, ở những khu chợ hải sản tươi ngon.

 • Ốc Xào mỡ hành

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - ốc mỡ xào hành
Ốc mỡ xào hành thơm ngon

Đây là một món ăn nổi tiếng tại Hòn Sơn. Món ốc xào mỡ hành nổi tiếng với hương vị béo ngậy thơm ngon. Chỉ một lần ăn không thể nào quên được hương vị của nó. Đây là một trong những món hải sản được khách du lịch yêu thích và thưởng thức nhiều nhất tại nơi này. Món ăn này đã trở thành một món hải sản đặc sản truyền thống tại Hòn Sơn.

Đi đến bất cứ một quán ăn nào đều có thể gọi món ốc xào mỡ hành. Với mức giá chung nhất chỉ từ 50 – 70 nghìn đồng một đĩa ốc xào mỡ hành mà thôi. Hãy thử thưởng thức khi đến hòn đảo xinh đẹp này bạn nhé!

 • Món nhum nướng

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - nhum nướng hòn sơn
Món Nhum nướng rất nổi tiếng tại Hòn Sơn Kiên Giang

Theo Kinh nghiệm du lịch hòn sơn của mình, đến đây không thể bỏ qua món nhum nướng được. Đây là món ăn đậm hương vị hải sản của một vùng biển đảo. Nhum nướng là món ăn khá đặc biệt với một hương vị rất khác. Giá của một đĩa nhum nướng có đắt đỏ hơn so với những món ăn khác tuy nhiên hương vị thì tuyệt vời khỏi chê. Các nhà hàng hải sản mới có loại món ăn này nhé!

Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức thật nhiều những món ăn như gỏi cá, lẩu cá, cháo cá và những món hải sản khác. Các loại ghẹ, tôm, cua được đánh trực tiếp luôn tươi ngon tuyệt vời. Ăn vào sẽ cảm nhận được những vị ngọt, những vị thơm mát ngọt lành nhất của Hòn Sơn. Hãy thưởng thức những món ngon hải sản nơi đây các bạn nhé!

6. Đi du lịch Hòn Sơn mua gì làm quà?

Đến Hòn Sơn những món quà người ta thường đem về làm quà là hải sản tươi khô các loại. Món hải sản đắt đỏ và thơm ngon nhất đó chính là mực khô, cá khô các loại.

kinh nghiệm du lịch hòn sơn - mực khô hòn sơn kiên giang
Kinh nghiệm du lịch hòn sơn -mua mực khô về làm quà

Đi đảo về mà không đem theo hải sản khô về làm quà thì quá tiếc. Trên Hòn Sơn ngoài ra còn bán các loại quà lưu niệm về gắn liền với những bãi biển. Các bạn có thể mua quần áo, những móc khóa hình ốc biển rất xinh xắn làm quà nữa nhé!

Du lịch Hòn Sơn hiện nay đang ngày càng phát triển hơn với những cảnh đẹp, với sự phát triển của du lịch biển. Mùa hè này hãy đến hòn đảo xinh đẹp ở Kiên Giang để tận hưởng những gì tuyệt vời nhất bạn nhé! Với những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang trên đây hi vọng sẽ đem đến cho bạn một chuyến du lịch hoàn hảo nhất.

Du lịch hấp dẫn chúc các bạn có 1 chuyến du lịch Hòn Sơn thật tuyệt nhé!

 

Bạn có thể quan tâm

 

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang tự túc 2019
5 (100%) 14 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *