Trang chủ » Du lịch Miền Bắc » Du lịch Điện Biên » Top 6 nhà nghỉ homestay Điện Biên giá chỉ từ 50k/đêm/người

Top 6 nhà nghỉ homestay Điện Biên giá chỉ từ 50k/đêm/người

Điện Biên là một trong những địa điểm du lịch đang thu hút rất nhiều khách du lịch hiện nay. Đến với Điện Biên bạn cần nắm được những gì để có thể có một chuyến du lịch hoàn hảo. Trước tiên, những địa điểm nghỉ ngơi tại các homestay Điện Biên bạn phải nắm rõ. Dưới đây là top 6 homestay ở Điện Biên giá rẻ nổi tiếng nhất bạn nên biết.

1. Homestay Mường Thanh Điện Biên

Nhắc đến những homestay nổi tiếng nhất tại Điện Biên không thể bỏ qua tên Mường Thanh. Tại Điện Biên hầu như những nhà nghỉ đều được xây dựng theo hình thức bản làng. Đây là dạng nhà nghỉ đặc thù ở Điện Biên.

nhà nghỉ homestay Điện Biên - homestay mường Thanh
Homestay mường Thanh tại Điện Biên

1.1 Giới thiệu chung về homestay Mường Thanh

Homestay Mường Thanh là dạng homestay nhà bình thường. Những phòng nghỉ được trang bị với các tiện nghi đầy đủ nhất. Đặc biệt tại Homestay có các dịch vụ cho thuê xe máy, xe điện và có các dịch vụ phục vụ ăn uống. Đây là một trong những homestay Điện Biên được nhiều khách du lịch tìm đến. Mặc dù không mang phong cách nhà bản mường nhưng rất đầy đủ tiện nghi.

1.2 Địa chỉ và giá homestay Mường Thanh

Mường Thanh là một trong những homestay ở Điện Biên Phủ có mức giá rất rẻ. Chỉ với 100.000vnđ/người/đêm. Nếu thuê ở cả một ngày một đêm cho một người cũng chỉ mất 200.000vnđ. Một mức giá quá yêu thương cho những vị khách du lịch bụi tự túc.

Địa chỉ của homestay nằm ở số 70 Group 19, Hoàng Công Chất, Điện Biên Phủ. Khi đến đây, để tiện cho việc đặt phòng trước hoặc kiểm tra lại địa chỉ có thể liên hệ trực tiếp với sđt: 098 675 68 99. Đây là homestay được nhiều khách du lịch lựa chọn vì vậy hãy liên hệ trước để đặt phòng nhé!

2. Bản Văn Hóa Pe Luông – homestay bản làng Điện Biên

Đến Điện Biên, không thể bỏ qua những bản làng truyền thống được. Và một hình thức homestay đẹp ở Điện Biên đậm chất vùng miền đó là bản làng. 

nhà nghỉ homestay Điện Biên - homestay le luong
Các bạn trẻ rất yêu thích Homestay ở bản làng Pe Luông

2.1 Đặc trưng homestay bản Pe Luông

Làng bản chính là những nơi dừng chân đem đến nhiều trải nghiệm cho khách du lịch. Đặc biệt đối với những người khách nước ngoài. Nghỉ ngơi tại các nhà nghỉ ở bản làng cũng là một cách khám phá văn hóa Điện Biên. Bản Pe Luông có những nhà sàn cho khách du lịch dừng chân. Là nơi người dân cùng khách du lịch chia sẻ, làm quen qua những lần gặp gỡ. Đây là một nhà nghỉ dành cho những bạn thích khám phá.

2.2 Địa chỉ nhà nghỉ bản Pe Luông

Bản văn hóa Pe Luông thuộc xã Thanh Luông huyện Điện Biên. Đây là một trong những bản giữ được truyền thống văn hóa lâu đời nhất. Chính vì thế mà lượng khách đến tham quan rất nhiều. Các khu nhà sàn của người dân được làm nhà nghỉ cho du khách dừng chân. Khi đến đây, bạn có thể liên hệ với ông Ơn qua số điện thoại: 0230 395 2812. Đến nghỉ ngơi và khám phá nhiều điều mới mẻ nhé! Giá yêu thương nhất chỉ 50.000vnđ một người một đêm mà thôi.

3. Bản văn hóa Phiêng Lơi – Homestay Điện Biên đặc biệt

Cũng thuộc vào dạng nhà nghỉ bản làng tại Điện Biên. Phiêng Lơi có các khu nhà sàn dân tộc đặc trưng dành cho khách du lịch ghé thăm và dừng chân. 

homestay Điện Biên -nhà nghỉ ở bản làng Phiêng lơi
Homestay ở bản làng Phiêng Lơi Điện Biên

3.1 Phiêng Lơi có những gì

Những khu nhà nghỉ tại bản văn hóa Phiêng Lơi không phải là nhà nghỉ Điện Biên hiện đại. Đây là một trong danh sách những homestay Điện Biên mang tính dân tộc truyền thống. Bởi các khu nhà nghỉ là các nhà sàn được xây dựng theo truyền thống của những người dân ở bản làng nơi đây.

Đến với Điện Biên, thì việc khám phá văn hóa bản làng là điều hấp dẫn nhất. Chính vì thế mà kiểu nhà nghỉ như thế này cũng rất thu hút du khách. Tại những bản làng như thế, du khách nghỉ ngơi được tận hưởng cảm giác yên bình. Được hòa mình vào thiên nhiên đất trời và cảm nhận văn hóa nơi đây.

3.2 Địa chỉ và cách liên hệ

Nhà nghỉ tại bản văn hóa Phiêng Lơi nằm ở xã Thanh Minh, Thành phố Điện Biên Phủ. Trước khi đến bạn nên lưu lại cách liên lạc với ông Trường qua sđt : 0988 090 244. Nằm tại xã, là một bản làng vì vậy đến đây bạn có thể biết thêm về văn hóa. Cũng như có thể tận hưởng không khí an lành tại làng xã yên bình. Mức giá chỉ 50.000vnđ/ người trong một đêm mà thôi.

4. Homestay Điện Biên bản văn hóa Co Mỵ

Một bản làng rất yên bình và mang một vẻ đẹp truyền thống nhẹ nhàng. Đến với những ngôi nhà nghỉ ở Điện Biên tại Co Mỵ, du khách vô cùng hài lòng. 

homestay Điện Biên - homestay giá rẻ
Nhà nghỉ & Homestay ở Điện Biên

4.1 Phong cảnh nhà nghỉ ở bản văn hóa Co Mỵ

Đến với bản văn hóa Co Mỵ, ta sẽ có cảm giác rất nhẹ nhàng và yên bình. Nơi đây có những cảnh sắc yên bình của làng bản, nhưng không gian vắng lặng yên bình. Bản văn hóa như một địa điểm nghỉ dưỡng thực thụ sau ngày dài khám phá của du khách.

Du khách có thể ghi lại những hình ảnh sinh hoạt của người dân nơi đây vào thời điểm cuối ngày. Không gian đưa người ta trở về một miền xa vắng nào đó trong quá khứ Điện Biên xưa. Tìm kiếm các homestay Điện Biên, nhất định không thể nào bỏ qua nơi đây. 

4.2  Địa chỉ và cách liên hệ 

Các nhà nghỉ tại Bản văn hóa Co Mỵ nằm ở xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên. Du khách có thể liên hệ với ông Phương trưởng bản qua sđt : 0943 835 577. Gọi trước để được sắp xếp phòng và chuẩn bị sẵn các bạn nhé! Mức giá nghỉ lại đây 1 đêm cho một người chỉ 50.000vnđ quá rẻ đúng không nào? Vừa rẻ vừa đảm bảo đúng cảm giác du lịch khám phá.

5. Homestay Điện Biên rẻ – Bản văn hóa Mển

Bản văn hóa Mển cũng rất nổi tiếng với những điều thú vị dành cho du khách. Đến với Điện Biên, những vị trí nhà nghỉ bản làng như vậy không thể nào bỏ qua được. Bản văn hóa Mển có những điều thú vị gì cho du khách?

homestay Điện Biên - homestay bản mển
Nhà sàn ở bản văn hóa Mển

5.1 Phong cách nhà nghỉ bản văn hóa Mển

Mển là một bản làng truyền thống từ rất xưa. Nếu như đặt chân đến đây, người ta cảm nhận được những gì thôn quê và cổ xưa nhất. Đối với những du khách, đến với nhà nghỉ tại Mển luôn là điều thú vị. Buổi tối, khi nghỉ ngơi ở các bản nhà dân, du khách được tham gia vào các nếp văn hóa nơi đây.

Được chơi khèn, được ngồi nghe dân làng kể chuyện, được thưởng thức món ăn truyền thống. Không đơn giản là nhà nghỉ trọ qua đêm mà còn là nơi giao lưu văn hóa cho du khách mọi vùng miền. 

5.2 Địa chỉ và cách liên hệ

Địa chỉ của nhà nghỉ tại bản làng nằm ở xã Thanh Nưa, Điện Biên Phủ. Liên hệ trực tiếp với ông Nhọt qua sđt : 0230 383 1522. Mức giá nghỉ lại một đêm ở bản là 50.000vnđ một người. Du lịch Điện Biên cùng những khám phá nhất định phải ghé nghỉ lại nơi đây nhé!

6. Nhà nghỉ tại bản văn hóa Ten

Một bản văn hóa của người dân tộc Điện Biên lưu giữ rất nhiều truyền thống xưa. Đây cùng là nơi có di tích lịch sử được nhiều người ghé thăm. Những căn nhà dân bản tại đây là nơi dừng chân của biết bao du khách đến tham quan du lịch.

homestay Điện Biên - nhà nghỉ văn hóa ten
Nhà nghỉ tại bản văn hóa Ten

6.1 Nhà nghỉ tại Ten có những gì

Đây cũng là một bản làng của những người dân bình thường nơi Điện Biên. Nhưng là nơi có biết bao văn hóa đẹp đẽ, nơi có các di tích lịch sử trở thành niềm tự hào bao đời. Dừng chân lại đây du khách sẽ được nghe đến những câu chuyện xưa trong lịch sử tranh đấu từ lời kể của người dân. Nghỉ lại một đêm để tìm về với những nét đẹp văn hóa ăn ở một thời của những người gốc Điện Biên.

6.2 Địa chỉ và liên hệ

Địa chỉ của bản văn hóa Ten nằm tại Xã Thanh Xương, Điện Biên. Du khách muốn qua đêm tại đây liên hệ với ông Ún trưởng Bản qua sđt : 0230 395 3968. Với mức giá chung của các nhà nghỉ bản làng là 50.000vnđ một người trong một đêm. Hơn thế nữa, đến đây du khách được thưởng thức những món ăn đặc sản của riêng bản không nơi nào khác có. 

⇒ Chú ý tìm homestay Điện Biên

Trên đây là 5 nhà nghỉ Điện Biên với mức giá rẻ nhất mà bạn có thể tham khảo. Đồng thời chủ yếu đó cũng là những nhà nghỉ tại nhà dân bản làng phù hợp với những người có nhu cầu khám phá nhiều hơn văn hóa bản làng Điện Biên. Khi tìm kiếm homestay ở Điện Biên, các bạn nên chú ý đến vị trí nhà nghỉ và hình thức nhà nghỉ.

homestay Điện Biên - lưu ý chọn nhà nghỉ homestay Điện biên
Chú ý khi chọn nhà nghỉ đi du lịch Điện Biên
  • Chọn Homestay chú ý đến phong cách

Với những du khách thích khám phá, ưa hình thức du lịch bụi thì nên chọn các homestay nhà dân tại các bản làng. Nhưng với những người ưa sự hiện đại cũng như đầy đủ tiện nghi thì nên chọn đến với Homestay Mường Thanh và nhiều địa điểm khác trong trung tâm thành phố Điện Biên. Tùy vào sở thích mà bạn muốn khi đi khám phá du lịch để chọn lựa phong cách nhà nghỉ.

  • Chọn homestay chú ý đến vị trí

Khi khám phá du lịch ở Điện Biên, du khách nên xác định thời gian đi khám phá các địa điểm. Và đặc biệt cần tính toán sao cho có thể tìm được một homestay Điện Biên phù hợp với vị trí gần nhất khám phá. Tránh được việc mất thời gian di chuyển, giúp bạn có thể nghỉ ngơi nhiều hơn, có thêm sức khỏe để khám phá Điện Biên trong chuyến du lịch đó. 

  • Chọn homestay theo túi tiền

Khi đi du lịch không nên tốn quá nhiều tiền chi cho việc ở tại các nhà nghỉ. Vì vậy, Khi tìm kiếm Homestay đẹp ở Điện Biên chú ý đến túi tiền của bạn. Khi đi du lịch có rất nhiều điều cần chi trả tiền nhiều hơn như phương tiện đi lại, trang phục, ăn uống. Vì vậy, nên tối giản chi phí nhà nghỉ. Chính vì thế mà các nhà nghỉ tại các bản làng được nhiều du khách ghé thăm để trải nghiệm là vậy. Nếu bạn đi nghỉ dưỡng tại Điện Biên thì nên chọn những homestay, những khách sạn hạng sang, nhưng với du lịch khám phá thì không cần sang trọng như vậy đâu nhé.

  • Chú ý tận dụng thời gian khi nghỉ tại các bản làng

Nhà nghỉ tại các bản làng ở Điện Biên là một hình thức khám phá văn hóa rất quý hiếm. Vào chiều tối khi bạn dừng chân và nghỉ lại các nhà nghỉ bản làng là lúc bạn nên tận dụng thời gian. Bởi tại đây bạn sẽ được khám phá rất nhiều văn hóa của người dân vào mỗi buổi tối. Được cùng người dân thực hiện những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Điện Biên anh dũng xưa nay. Nghỉ ngơi lại bản làng là một cách tìm về với những gì nguyên sơ đẹp đẽ nhất của con người cũng như thiên nhiên Điện Biên vậy.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho các du khách muốn tìm kiếm homestay Điện Biên giá rẻ. Đồng thời cũng là những kinh nghiệm tìm kiếm và trải nghiệm trong những chuyến du lịch của mọi người. Cùng khám phá thêm nhiều thông tin về các địa điểm du lịch trên toàn thế giới cùng du lịch hấp dẫn nhé!

 

Bạn có thể quan tâm

Top 6 nhà nghỉ homestay Điện Biên giá chỉ từ 50k/đêm/người
5 (100%) 31 votes

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

homestay tp hcm

Homestay tp hcm – Sài Gòn đang làm điên đảo giới trẻ

Các homestay tp hcm gần trung tâm có giá rẻ chỉ từ 100k. Với không gian tuyệt đẹp, tầm view không góc chết. Các homestay này đang rất hot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *